Quê hương của Frank Lloyd Wright - Nguồn cảm hứng cho gần như tác phẩm vĩ đại suryainns.com

Câu chuyện về nguồn gốc của Bảo tàng Guggenheyên ở New York thường xuyên Fallingwater ở Pennsylvania mang thể bắt nguồn từ thời đại của hầu hết kiến ​​trúc sư ở Wisconsin.

Những công trình sở hữu tiếng nhất của Frank Lloyd Wright sở hữu thể kể tới như Bảo tàng Guggenhelặng hình ống tại khu dân cư thượng lưu Upper East Side ở Manhattan và Fallingwater ở vùng nông thôn Pennsylvania. Trong số đó, Fallingwater sở hữu tiếng với thiết kế độc lạ cho phép thác nước chảy xuyên qua ngôi nhà, đấy là công trình dành riêng cho một ông trùm marketing shop chưngh hóa vào năm một935. 

Bảo tàng hình tượng New York Guggenhelặng

Ngày nay, toàn bộ đều công trình kể trên đều với giá trị thương nghiệp cao. Tuy nhiên, để thực sự nắm vững nét đặc trưng trong đều thiết kế của Wright, đều người kiến trúc vẫn tập trung phân tích công trình Taliesin rộng 800 mẫu Anh ở Spring Green, Wisconsin. Tại ngôi nhà kiêm trường học và xưởng vẽ rộng 37.000m2 của tớ, Wright với thể tự do thiết kế đều ý tưởng phát minh new và dự án Taliesin được thiết kế phối hợp yếu tố Human scale. Ông vẫn lên sơ trang bị đều tầng với ko gian mở, mái nhà đúc hẫng và đưa ko gian ngoài trời vào bên trong thông đều ô cửa sổ. 

Thiết kế độc lạ lđấy cảm hứng từ tự nhiên

Phần to số đông ngôi nhà ở Wisconsin được thiết kế vì Wright thuộc nhì mốc thời kì: một902-một9một7 (bao quát sáu ngôi nhà được xây dựng theo khối hệ thống của Mỹ trên một khu Milwaukee) và một937-một959 (bao quát cả dự án trước tiên của ông là công trình Usonian: Herbert and Katherine Jacobs I House ở Madison, hoàn thành vào năm một937 ).

Dự án Jacobs I House

Wright sinh ra ở Richland Center vào trong ngày 8 tháng 6 năm một867, nhì tuần trước lúc ánh sáng ngày hạ chí tràn ngập vùng thượng Trung Tây. Giống như Spring Green, Richland Center thuộc trong Khu Driftless, nơi mang một trong các mỗi trang trại hữu cơ tập trung to nhất ở Hoa Kỳ với 200 trang trại hữu cơ nhỏ được xác thực chỉ riêng ở Quận Vernon, đềuh Taliesin một giờ về phía Bắc. (Sự thật thú vị: 300 mẫu đất được xác thực Organic cũng ở Taliesin, nơi đều thí nghiệm sinh kiến ​​trúc từng thu hoạch dâu tây và khoai tây).

Thiết kế thiết kế bên trong mang tới phiêu lưu thocửa ải mái của Wright 

Sống trên khu đất rộng 800 mẫu Anh với ko gian xanh cùng với rất nhiều thế hệ trong mái ấm gia đình, phần đông phiên làm ra của người kiến trúc Wright thường lđấy cảm hứng từ sườn chình họa vậtng quê xung quanh. Caroline Hamblin, một vận hành dịch vụ vẫn sống tại Taliesin sau lúc định cư tại Đức vào những năm một980, giquan ải quí: “Vùng đất Taliesin này thực sự hình họa hưởng thâm thúy tới Wright. Đó là nơi duy nhất ko bị san phẳng trong Kỷ chầu ông vải và là nơi sinh sống của một số trong mỗi loài sinh vật sống trên thảo nguyên thượng cổ nhất, thậm chí cho tới thời đại này”.

Nằm ở phía Tây Madison, Wisconsin, dự án Jacobs House II hoàn thành năm một948

Sự thôi thúc bảo tồn tự nhiên vẫn ăn sâu vào trong mỗi dự án của Wright. Ngôi nhà Herbert and Katherine Jacobs II ở Madison, Wisconsin, (hoàn thành năm một948) được xây dựng trên một ngọn đồ tiêu thụi đầy cỏ, ông vẫn thiết kế một vòng quay tích điện mặt trời cho ngôi nhà. Phần nhô ra của mái nhà mang tới sự rét mướt vào mùa đông nhưng lại ngăn nhiệt tỏa ra vào trong ngày hè.

Dự án WingSpring: Ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson

Trở lại ngôi nhà ở Taliesin, Wright đang lắp đặt đặt thêm nhiều sườn cửa sổ, mở ra sườn chình họa tự nhiên tuyệt thích mắt ở ngoài. Ông cũng rất tinh xảo trong gần nhưh thiết kế khối hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà. Hamblin nói: “Wright đang mang lại ánh sáng cho ngôi nhà từ nhiều góc độ sự so sánh, ko như nhau là từ trên cao”. Chưa lúc nào ông đó hướng ánh sáng trực tiếp vào ko gian sống.

Ngay cả trước dự án với phong số đôngh “Usonian”, ông sẽ đi chệch khỏi quy ước và đặt cửa trước ở bên hông nhà. Cánh cửa bị che khuất một phần, buộc du quan khách phcửa quan trcửa quan nghiệm chình ảnh quan xung quanh trước lúc bước vào. Lối vào thấp hơn dẫn tới một căn phòng sở hữu trần cao.

Chiếc lò sưởi to to rất vượt trội

Không mang ngôi nhà nào do ông thiết kế nhưng mà tự nhiên ko vào vai trò “làm chủ”, dù là qua những ô cửa sổ trong phòng quan khách thường ở hành lang. Trong studio của ông ở Oak Park, Illinois, cây liễu sinh trưởng trên khu đất ko bị chặt bỏ nhưng mà ông vẫn xây dựng một lối đi xung quanh nó. 

Dự án Annunciation Greek Orthodox Church ở Mikwaukee, Wisconsin. 

Trong dự án Wing Lan, một ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson (S.C. Johnson) ở Wind Point, Wisconsin, vào năm một939, Wright đang nghĩ ra một mẫu thiết kế lò sưởi new. Ông đang cho đặt những khúc gỗ bạch dương sở hữu chiều cao bằng lò sưởi nhì tầng dựng thẳng đứng tthường xuyên vì thuộc ngang để tạo thành lò sưởi (Chiếc lò sưởi này sinh hoạt tốt cho tới lúc những khúc gỗ đó mở nhưng màn cháy và sở hữu nguy cơ tiềm ẩn rơi vào phòng).

Có lẽ trong số toàn bộ gần như tác phẩm của Frank Lloyd Wright, Falling Water ở Mill Run, Pennsylvania là tác phẩm phvòng biến chuyển nhất của ông.

Việc đẩy lùi phần lớn ranh giới vậy đó này là điều phổ thay đổi so với Wright, chẳng hạn như lúc giáo dân từ Nhà thờ Chính thống Hy Lạp Truyền tin (Annunciation Greek Orthodox Church) ở Milwaukee tới thăm ông tại Taliesin để thảo luận về phiên tạo ra sự nhưng ông đang phác thảo. “Đây là nhà thờ của người tiêu dùng”, ông nói đùa trong những khi đặt một chiếc đĩa lên trên tách trà tạo thành quy mô mang hình thể ko khác chút nào so với những gì người ta thđấy thời nay trong phiên tạo ra sự năm một96một.

Trong một bức thư sở hữu tựa đề “Tại sao tôi yêu Wisconsin” đăng trên Tạp chí Wisconsin năm một932, Wright viết, “Tôi cũng vậy, bẩm sinh và mái ấm gia đình dạng chất là 1 trong mỗi người cấp tiến ở Wisconsin. Cấp tiến là 1 trong mỗi từ thường, sở hữu tức thị 'gốc rễ'. Là người cấp tiến, tôi phquan ải tiến công vào gốc rễ của vấn đề. Wisconsin luôn luôn ở trong tôi. Tôi cảm tìm được gốc nguồn của tôi ở những sườn đồ tiêu dùngi này và tôi biết gốc nguồn của những cây sồi đang đâm sau vào đất kế bên tôi. Cây sồi và tôi hiểu nhau”.