Kiến trúc không giống nhau hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở thành phố thủ đô hà nội hút khác quốc tế tự sướng suryainns.com

Với sự pha trộn nét thiết kế thiết kế kiến trúc Á – Âu không giống nhau, nhà thờ Cửa Bắc (thủ đô TP. hà Nội) trở thành điểm thu hút nhiều khác quốc tế và nhân dân thủ đô TP. hà Nội tới tự sướng.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là trong số những nhà thờ Công giáo nhiều năm và nổi tiếng nhất của thành phố thủ đô.

Nhà thờ được xây dựng từ là một925 – 1930, trên một khoảnh đất trải lâu năm theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được thiết kế thiết kế kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một không khí thiết kế phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này sao cho để cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét đặc trưng so với tất thảy những công trình Thiên Chúa giáo theo như hình thức đăng đối nghiêm cẩn mà người Pháp thường đã xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa thiết kế thiết kế Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình công giáo có thiết kế thiết kế không giống nhau, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới những không khí chính và phụ, tạo một cảm xúc quen thuộc trong những ngôi đình chùa truyền thống lịch sử của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống khung khung cửa sổ gồm cửa lấy tích điện chiếu sáng và thông gió được xử lý che nắng và nóng nóng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và lấy tích điện chiếu sáng to được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo reviews của những nhà phân tích về thiết kế, việc thiết kế sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo phối hợp phong nhữngh thiết kế phục hưng với thiết kế mái ngói của người Việt sẽ tạo ra công trình có kiến trục rất dị, làm nhiều khác quốc tế yêu thích khi ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về không khí phía trong, nhà thờ Cửa Bắc có không khí to hình chữ nhật kéo nhiều năm với hai hàng cột tuy vậy tuy vậy theo hai phía, được chia cân đối thành một không khí đón tiếp nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất nằm trong được sắp xếp, trang trí tuyệt đối theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong thiết kế thiết kế kiến trúc giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm đến lựa chọn của khách du ngoạn và là vị trí “kiểm tra in” lý tưởng cho toàn bộ những người dân thủ đô.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô nóng Xuân, thủ đô thủ đô) cảm thấy yêu thích trong lần đầu đến nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm thấy rất tạo điểm nổi trội về không khí và thiết kế thiết kế nơi đây. Mọi không khí đều phải sở hữu tính nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp cao, rất dễ để phối cảnh và tạo lên những tranh ảnh đẹp”, Thu Thảo share trình diễn.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình thuộc tình nhân nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp nên thường chọn “kiểm tra in” tại những công trình có lịch sử dân tộc lâu lăm. Đến đây, mình được cảm thấy được vẻ đẹp của thời hạn tồn tại, của dòng lịch sử dân tộc và thêm yêu thành phố thủ đô hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, thành phố thủ đô) giải bày.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn không thay đổi nét cổ kính, nguyên sơ.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

Tin tức kiến trúc

Thành cổ Dubrovnik: Kho báu kiến trúc Địa Trung Hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Kiến Trúc Xanh Thư Giãn Tại Gem Park Hải Phòng

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam